Ngày 28/7, Công ty cổ phần Việt Nam Kỹ nghệ Súc sản (Vissan) thông báo tạm dừng cung cấp thịt heo mảnh cho TP HCM do công ty có hơn 40 công nhân mắc COVID-19.
Xem thêm: https://vietnambiz.vn/chu-de/dich-virus-corona-224.htm
Trước đó, ngày 24/7, Vissan cũng có thông báo gửi đến hệ thống siêu thị về việc ngưng giao hàng khay và chủng loại cho đến khi có thông báo mới. Cùng với đó, Vissan cũng giảm lượng thịt heo giết mổ xuống còn 500-700 con/ngày, chỉ cung cấp heo mảnh, ngừng cung cấp mặt hàng chủng loại, hàng đóng khay.
Với việc Vissan buộc phải cắt giảm công suất hoạt động vì dịch COVID-19, câu hỏi đặt ra là liệu TP HCM có cung cấp đủ lượng thịt heo cho người dân trong bối cảnh dịch bệnh phức tạp hiện nay.
Chia sẻ với người viết, ông Đinh Minh Hiệp, Giám đốc Sở NN&PTNT TP HCM, cho biết nhu cầu tiêu dùng thịt heo của TP HCM đang dao động ở mức 5.000-7.000 con/ngày. Vissan là một trong 13 cơ sở giết mổ của TP HCM. Thời điểm này, Vissan chiếm khoảng 10% nguồn cung thịt heo cho TP HCM.
"Kể từ khi phát hiện một số ca nhiễm COVID-19, lượng heo cung ứng của Vissan có sụt giảm, hiện còn khoảng 500-700 con/ngày, chỉ cung cấp heo mảnh, ngừng cung cấp mặt hàng chủng loại, hàng đóng khay.
Đến nay (28/7) Vissan vẫn tiếp tục phát hiện một số ca nhiễm mới nên công ty đã thông báo phải tạm ngừng một thời gian", ông Hiệp chia sẻ.
Theo ông Hiệp, trước đó, thành phố đã ghi nhận một số cơ sở giết mổ quy mô lớn tạm ngưng hoạt động do ảnh hưởng dịch COVID-19 như Xuyên Á, An Nhơn, Phước Kiển. Do đó để đảm bảo nguồn cung cho thành phố trong trường hợp các cơ sở giết mổ khác gặp khó, Sở đã làm việc với các đơn vị liên quan và có các phương án.
"Trường hợp cơ sở giết mổ nào tạm ngưng hoạt động thì các cơ sở khác tại TP HCM sẽ tăng lượng giết mổ, tăng công suất để bù đắp vào lượng thiếu hụt, đó là sự điều tiết trong nội bộ của các cơ sở giết mổ.
Nhận xét
Đăng nhận xét